Liên Hệ

x

Xin vui lòng điền số điện thoại của bạn.
Chúng tôi gọi lại cho bạn sớm

Tóc Thẩm Mỹ 6Sigma - Mang anh trở về thanh xuân!| 6SIGMA

ĐẸP CÓ TRƯỚC HAY TIỀN CÓ TRƯỚC? 

Lựa chọn tạo nên số phận, lựa chọn đọc bài viết này có thể sẽ thay đổi số phận của bạn! 

toc-tham-my-6sigma

Theo bạn, “Con gà hay quả trứng có trước ?"

Đây là câu hỏi mà đáp án của nó vẫn là một bí ẩn đối với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn thế giới và đã gây ra tranh cãi suốt nhiều thế kỷ qua. Câu hỏi ở tiêu đề cũng là một câu hỏi gây ra những ý kiến đối lập trong cộng đồng chúng ta. Có nhiều người cho rằng phải có tiền trước thì mới có thể thoải mái đi làm đẹp, số đông khác lại nghĩ cái đẹp sẽ mở ra cơ hội mới, tiền bạc công danh cũng từ đó mà đến với chúng ta. 

Thực ra, mỗi người đều đúng trên quan điểm của mình, nhưng đó sẽ chỉ là nhận thức cá nhân, còn chân lý thực sự có lẽ khó để truy ra. Có điều, mình là một người có cá tính, không ba phải, mình cuồng mộ cái đẹp và mình sẽ chọn cái đẹp có trước! Nếu như bạn cũng lựa chọn cái đẹp có trước, chúc mừng bạn vì đây là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất cuộc đời! Còn nếu không, không sao cả, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất!

NẾU CHỌN TIỀN CÓ TRƯỚC!

Xét về mặt logic, muốn làm đẹp chúng ta vẫn cần tiền, một khoản tiền nho nhỏ, có thể là vài triệu, có thể vài trăm để chi trả cho những sản phẩm, dịch vụ về làm đẹp, ở đây có lẽ chúng ta không nói chuyện theo lối “logic" quá mức như này. Giả sử, nếu ngay bây giờ có 10 Tỉ USD rơi vào đầu, liệu có bao nhiêu người ở đây sẽ thèm rút hầu bao ra để làm đẹp ? Liệu việc làm đẹp khi ấy có cần thiết nữa không khi bạn đã là tỷ phú ? Tất nhiên là tỷ phú thì vẫn nên làm đẹp, đó là chắc chắn, nhưng nếu không làm đẹp, chẳng sao cả, có tiền mọi thứ vẫn thật dễ dàng, những bóng hồng vẫn xếp hàng dài, những siêu xe cứ thế chui vào Garage của bạn, những toà nhà cứ thế mọc lên như nấm, và khi ấy nhiều người coi là bằng hữu thậm chí còn chẳng thèm quan tâm tới việc bạn ăn vận thế nào, đầu tóc ra sao, họ sẽ chỉ bám lấy bạn, cấu xé bạn như cách những con chuột cống tranh giành đồ ăn dưới đường hầm chỉ vì túi tiền không đáy của bạn.

Khi đã có rất nhiều tiền, bạn sẽ không còn thấy thay đổi ngoại hình là quan trọng đâu, chính xác là bạn mặc gì cũng là đẹp, bạn nói gì cũng đúng, bạn có thể sẽ quên đi mục đích sống của mình, chúng ta làm việc đơn giản vì có cuộc sống tốt hơn, có nhiều tiền hơn, vậy khi đùng một cái tiền nhiều đến mức đè chết người, có đủ mọi thứ rồi, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Nhiều người cứ nghĩ giỏi là được, ăn mặc không quan trọng, giống như cách nhiều thế hệ vẫn hay tôn sùng phong cách ăn mặc “bình dân" của Bill Gates. Tuy nhiên nên nhớ rằng Bill Gates thì chỉ có 1, Bill Gates có quyền ăn mặc như vậy vì ông ấy là Bill Gates. Hãy thử đặt mình vào tình cảnh của 1 người xin việc vừa bị gửi Mail từ chối nhận việc chỉ vì không có vẻ ngoài sáng giá, trong khi bạn bè họ cứ thế thăng tiến dù chưa chắc năng lực đã bằng, nhưng có vẻ ngoài sắc như dao. Thói đời là thế đấy! 

Trong cuốn “Tư duy nhanh chậm” có phân tích não bộ con người thực ra thích lựa chọn dễ dàng và đưa ra quyết định dựa trên cảm tính nhiều hơn. Phần đông mọi người đều có thiện cảm và ưu ái với cái đẹp một cách vô tình hay hữu ý. Bạn cũng có thể tự kiểm tra với bản thân mình bằng việc đánh giá giữa 2 người mới tiếp xúc bạn, rõ ràng ai có gương mặt ưa nhìn hơn cũng chiếm cảm tình của bạn nhiều hơn.

VẬY NẾU CÁI ĐẸP CÓ TRƯỚC THÌ ?

Đã bao giờ bạn từng hỏi bản thân mình làm đẹp vì điều gì chưa? Vì muốn tự tin hơn, vì muốn có nhiều cơ hội hơn, vì muốn thể hiện bản thân? Những điều đó dễ để nhận biết, nhưng thực ra sẽ có nhiều sự thay đổi mà chính bạn cũng không nhận ra. Chắc hẳn đa phần chúng ta ở đây đều trải qua cảm giác “Tự ti khi ra đường - Chán chường ở trước gương - Ẩm ương chuyện tình cảm và ảm đạm đường công danh". Đã quá lâu rồi không nghe được 2 tiếng “đẹp trai!” từ đồng nghiệp, người thân hay từ những người bạn trên Facebook, đã quá lâu rồi không được nở một nụ cười tươi khi bước ra đường, đã quá lâu rồi không được mãn nguyện khi mặc bộ vest rồi chuẩn bị đi chơi tiệc, đơn giản vì cảm giác “thiếu một cái gì đó?”...

Thế rồi một ngày, chúng ta có một mái tóc mới, tướng mạo mới, vận mệnh mới, mọi thứ dần thay đổi...Tại sao ảnh mình đăng lên Facebook lại nhiều người khen đẹp trai thế? Tại sao điện thoại lại có thông báo từ nick của nàng thơ mình từng nghĩ sẽ không tiếp chuyện mình? Tại sao đồng nghiệp, sếp của mình lại vui vẻ với mình hơn ? Tại sao mình lại được thăng chức? Tại sao công việc của mình lại thuận lợi hơn? Tại sao bước vào sân bóng đá phủi mình lại đá hay hơn? Tại sao bước vào thang máy không còn ai soi mói mình? Tại sao chúng ta lại sống với cảm giác an tâm lạ kì như có một chiếc khiên vô hình bảo vệ?

Làm đẹp giống như một khoản đầu tư vậy, mà chính xác thì đây là một khoản đầu tư thông minh, nhìn thấy trước kết quả. Chia sẻ một chút câu chuyện cá nhân, bản thân mình thực sự là tín đồ của việc làm đẹp, mỗi tháng mình sẽ bỏ ra kha khá tiền để đầu tư vào việc làm đẹp cho ngoại hình cũng như tâm hồn qua những bộ Vest, những chiếc đồng hồ, lọ nước hoa hay những cuốn sách dày chứa đầy tinh hoa tri thức. Tốn tiền không ? Rất tốn! Có tiếc không ? Không dù chỉ 1 chút! Đơn giản mình còn trẻ và mình coi đây là 1 khoản đầu tư cho tương lai, để công việc của mình thuận lợi hơn, để bản thân mình nổi bật hơn, tạo cho đồng nghiệp, cho cấp trên cảm giác tin cậy hơn. Lại giả sử, nếu như mình không ăn mặc đẹp, không biết nhiều về làm đẹp, thay vào đó là xuất hiện với dáng vẻ quê mùa, bao nhiêu anh em ở đây sẽ còn chịu xem những buổi Livestream của mình, sẽ còn muốn đọc những bài viết của mình? 

Thứ mình mua thực ra lại không phải là một bộ Vest, không phải chiếc đồng hồ hay đôi giày, thứ mình mua là CẢM GIÁC!

Cảm giác hạnh phúc khi bước đến công ty làm việc và nhận được những lời khen của đồng nghiệp, cảm giác tự tin khi đi ra đường và mọi âu lo trở thành những “con muỗi bé nhỏ", cảm giác khi mang trong mình dáng vẻ của một người thành công đã điều khiển mình cũng sẽ phải tư duy và hành động như người thành công! Chính anh em cũng vậy, những sản phẩm làm đẹp anh em mua thực chất giá trị của nó nằm ở chỗ khác, vẫn là cảm giác thôi, và cảm giác của mỗi người có lẽ sẽ khác nhau, mình sẽ để anh em tự cảm nhận!

Khi bạn có vẻ ngoài xán lạn, bạn cảm thấy có động lực và quyền lực tràn trề trong tay. Quyền ở đây là quyền do mình tự cảm nhận, sự tự tin làm chủ trong mọi tình huống. 80% chất lượng của cuộc trò chuyện được đánh giá qua ngôn ngữ cơ thể mà khuôn mặt mái tóc thì cân nguyên cả cơ thể rồi...Nói chung phụ nữ đẹp thì có quyền, đàn ông cũng thế!

Cái đẹp với người thường quan trọng là vậy, thế còn với những người nổi tiếng thì sao? Trong một ngành công nghiệp giải trí đất chật người đông như Showbiz Việt, liệu có chỗ cho những người không có tư duy thẩm mỹ không ? Tại sao các ca sĩ, diễn viên phải ăn mặc đẹp, phải phẫu thuật thẩm mỹ ? Ngọc Trinh, Chi Pu, Isaac, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy, Sơn Tùng M-TP...v..v..Nếu họ không đẹp, liệu có cơ hội nào để họ xuất hiện trên những sàn diễn, những sân khấu, những MV ca nhạc hay những bộ phim điện ảnh bạc tỷ không ? Và nói một cách “xôi thịt", các người mẫu, diễn viên, hoa hậu thực chất họ kiếm tiền nhờ vẻ đẹp của mình!

Ngược về lịch sử nước ngoài một chút, John F. Kennedy và Richard Nixon đã có 4 cuộc tranh luận trên truyền hình trong cuộc tranh cử tổng thống năm 1960. Kennedy và Nixon có quá nhiều khác biệt và lợi thế rõ ràng nghiêng về Nixon. Ông Kennedy khi đó mới 43 tuổi, mới làm thượng nghị sĩ hơn 1 nhiệm kỳ và thiếu kinh nghiệm ngoại giao. Trái lại, ông Nixon đã có gần 8 năm giữ cương vị phó tổng thống sau một thời gian phục vụ tại quốc hội.
Vào tối ngày 26/9/1960, Kennedy và Nixon đã tới trường quay của CBS tại trung tâm Chicago để có cuộc tranh luận đầu tiên. Khi ấy, ông Kennedy mặc bộ vest sẫm màu, trông thanh lịch, khỏe khoắn. Trong suốt cuộc tranh luận kéo dài 60 phút, ông Kennedy đã thể hiện phong thái tự tin, điềm tĩnh nhưng cũng mạnh mẽ, quyết đoán.

Trong khi đó, ông Nixon mất điểm khi chọn một bộ vest màu ghi sáng, gần giống với màu phông nền phía sau, khiến ông trở nên nhợt nhạt. Gương mặt ông xanh xao, không cạo râu và thiếu sức sống. Suốt cuộc tranh luận, Nixon trông có vẻ căng thẳng và nhiều lần dùng khăn lau mồ hôi.
Vào tháng 11/1960, cử tri Mỹ đã bầu tổng thống với tỷ lệ bỏ phiếu cao kỷ lục. Đúng như dự đoán, chiến thắng thuộc về Kennedy, dân chúng Hoa Kỳ đã lựa chọn người mang lại cho họ sự tin cậy và ra dáng một người tổng thống toàn năng hơn!

Vậy anh em đã có lựa chọn cho mình chưa? Và câu trả lời cho câu hỏi “Đẹp hay Tiền có trước ?” có lẽ đã có trong thâm tâm của mỗi người, với mình, câu trả lời hay nhất sẽ là "Các bạn NÊN chọn cái đẹp có trước!”. Có nhiều tiền sẽ dễ dàng hơn trong việc làm đẹp, tuy nhiên làm sao để có nhiều tiền thì không phải ai cũng biết cách, và việc làm đẹp hơn cho bản thân là một trong những cách nên làm nhất, cùng với nâng cao tri thức, tất nhiên nên làm đẹp từ trong ra ngoài nhé các anh em! 

Đẹp trai cũng giống như một loại tài năng mà nếu có sẵn thì đó là lợi thế, nếu không có sẵn thì tài năng vẫn luyện được, hãy bỏ tiền, thời gian và công sức ra để rèn luyện tài năng. “ĐẸP" chính là lợi thế, “ĐẸP" chính là tờ vé ưu tiên thông hành, “ĐẸP" chính là chìa khoá quan trọng dẫn chúng ta đến thành công. Cuộc sống này quá ngắn, hãy đẹp ngay khi có thể! 

Viết đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
Bình chọn: